Mực 2 thành phần – thông tin cơ bản

ĐỊNH NGHĨA

Mực 2 thành phần (hoặc mực 2-c) là loại mực (= thành phần A) được trộn với hóa chất phản ứng (= thành phần B – chất làm cứng) trước khi xử lý theo tỷ lệ trộn được xác định trước. Sau khi trộn hỗn hợp mực / chất làm cứng có thể được xử lý trong khoảng thời gian vài giờ (= tuổi thọ hỗn hợp).

CHỨC NĂNG

Có một phản ứng hóa học trong đó chất làm cứng liên kết chéo với các chất kết dính có trong mực và / hoặc bề mặt của chất nền được in. Khi lớp in bổ sung chất làm cứng sẽ cho thấy khả năng chống lại các hóa chất mạnh hơn hoặc thời gian kéo dài hơn so với mực 1-c. Trên các chất nền khó như thủy tinh, kim loại hoặc polyolefin đã xử lý trước (PP / PE), bạn chỉ có thể đạt được độ bám dính bằng cách sử dụng mực trộn với chất làm cứng. Tỷ lệ pha trộn khác nhau giữa mực và chất làm cứng phụ thuộc vào ứng dụng dự định, chất nền được sử dụng, tính chất phản ứng của chất kết dính và liên kết chéo cần thiết. Tỷ lệ pha trộn nằm trong khoảng từ 20: 1 (ví dụ: Z / GL) đến 2: 1 (ví dụ: TP 260).

CHẤT ĐỘN

Các hệ thống chất kết dính của mực in màn hình và pad chủ yếu bao gồm một số nhóm nhựa. Tùy thuộc vào các yêu cầu mà một loại mực phải đáp ứng, các đặc tính được yêu cầu đạt được bằng cách lựa chọn cẩn thận các loại nhựa đặc biệt và lượng sử dụng.

Hầu hết các loại mực 2 thành phần của Coates Screen Inks GmbH đều dựa trên dung môi. Chúng tôi cũng cung cấp một số loại mực xử lý bằng tia cực tím trong đó việc bổ sung chất làm cứng tùy chọn sẽ cải thiện đặc tính bám dính hoặc kháng trên các chất nền khó như thủy tinh, thép không gỉ hoặc vật liệu polyolefin.

Tóm tắt các loại nhựa được sử dụng trong mực 2 thành phần và tính chất cụ thể của chúng

Nhựa acrylic

Kháng hóa chất tốt.

Chống chịu thời tiết rất tốt.

Cơ sở của các loại mực ZM, ZMN, TP 305.

Nhựa epoxy

Kháng hóa chất rất tốt và bám dính tốt.

Hạn chế thời tiết.

Chỉ thích hợp cho sử dụng trong nhà.

Cơ sở của Z, Z / GL, TP 218 und 218 / GL, TP 260, UV / K.

Nhựa polyester

Kháng hóa chất rất cao, chống chịu thời tiết rất tốt. Các công thức với độ cứng hoặc độ đàn hồi khác nhau là có thể. Thành phần của Z / DD, LAB-N 331213.

Nhựa PUR (Polyurethane)

Kháng hóa chất và thời tiết tốt.

Khả năng chống mài mòn cao, độ đàn hồi tốt.

Được sử dụng trong loại mực TZ.

Nhựa PVC

Kháng hóa chất tốt, chống chịu thời tiết tốt.

Một phần của công thức Z / PVC

CHẤT LÀM CỨNG

Chất làm cứng dựa trên polyisocyanate, silane và amin được sử dụng cho các loại mực 2 thành phần của chúng tôi.

Chất làm cứng Isocyanate rất phổ biến. Có nhiều loại khác nhau của các chất làm cứng này (ví dụ: ZH, ZH / N, ZH / N-00, UV / H). Chúng thích hợp để xử lý với các hệ thống chất kết dính khác nhau.

Chất làm cứng silan (phạm vi ZH / GL và TP 219 / GL) được sử dụng cho các hệ thống nhựa epoxy để đạt được độ bám dính trên bề mặt thủy tinh, gốm sứ, thép hoặc crôm.

Là một phần bổ sung cho các loại chất làm cứng amin khác đôi khi được sử dụng.

CÁC LOẠI MỰC 2-THÀNH PHẦN

Mực 2 thành phần không chỉ khác nhau về tỷ lệ pha trộn giữa mực và chất làm cứng. Ngoài các loại mực, trong đó việc xử lý bằng chất làm cứng là rất cần thiết, còn có hai loại mực 2-c khác.

Bắt buộc mực 2 thành phần

Các loại mực như vậy luôn phải được xử lý bằng chất làm cứng.

Đây là các loại mực của chúng tôi SVC, Z, Z / GL, ZMN, ZM, Z / DD, TP 307, TP 260, TP 253L, TP 218 / GL, TP 218.

Tùy chọn loại mực 2 thành phần

Những loại mực có thể được xử lý với chất làm cứng ra. Bổ sung chất làm cứng là có thể để tăng cường tính chất. Các loại mực này là các sản phẩm của chúng tôi PO, TZ, YN, ZE1690, Z / PVC, 80UV, UVE, UVK, UVGS, TP 247, TP 253, TP 273, TP 300, TP 305, TP 313, TP 340.

Mực xử lý bằng ứng dụng nhiệt – Mực xử lý bằng lò nướng

Loại mực 2 thành phần đặc biệt này có thể được xử lý như mực 1 thành phần. Công thức mực đã chứa một cái gọi là khối chất cứng. Chất làm cứng này sẽ chỉ phản ứng dưới ảnh hưởng của nhiệt độ nhất định. Các loại mực xử lý lò nướng như LAB-N 331213, O hoặc TP 212 có thể được sấy khô bằng không khí sau khi in, nhưng phải được xử lý bằng lò ở nhiệt độ 140 – 160 C trong khoảng thời gian 20-30 phút để xử lý hoàn toàn

Published by Nonagraf

Screen & Pad Printing Supplies in VN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: